cách làm bánh mỳ

Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon bằng lò nướng

Với công thức làm bánh mì đặc ruột này bạn có thể làm qua đêm, tối nay làm rồi sáng mai dậy nướng, không mất công nhiều, lại có ngay mẻ bánh nóng hổi thơm nức cho bữa sáng nhé!

cach lam banh mi dac ruot 1 - Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon bằng lò nướng

 

Nguyên liệu

  • 400g bột làm bánh mì (số 13- Bread flour)
  • 230g nước
  • 1 quả trứng gà
  • 5g men ngọt
  • 8g đường
  • 5g muối

Các bước làm bánh mì đặc ruột

– Nếu ai muốn sáng mai có bánh nóng thì từ tối nay ta sẽ trộn tất cả các nguyên liệu trên vào 1 âu cho đến khi không còn thấy bột khô và thành 1 khối là được! Đậy lại và để bột nở từ 45 phút – 1h.

– Sau 45 phút, lấy ra kéo giãn cục bột cho xẹp hết bọt khí. Sau đó ta lại đậy lại để tủ lạnh ủ qua đêm (hoăc có thể tạo hình luôn rồi cho vào tủ lạnh ủ qua đêm sáng hôm sau chỉ việc nướng nhé). Còn nếu làm trong ngày ăn luôn, không ủ tủ lạnh thì ta sẽ tiến hành tạo hình luôn nhé.

– Sáng hôm sau lấy bột từ tủ lạnh ra, bột lại nở gấp đôi, ấn xẹp hết bọt khí rồi tiến hành tạo hình.

– Cách tạo hình: Cán bột hình bầu dục rồi cuộn lại, gấp mép bột chặt lại, vê miết 2 đầu bột cho thon nhé!

– Sau khi tạo hình lại để bột nghỉ tầm 40-50 phút. Đồng thời làm nóng lò nướng ở 250 độ và cho một khay nước nóng vào rãnh dưới cùng của lò.

Xem ngay:  Ức gà nướng nồi chiên không dầu mềm và ngọt

– Sau 40-50 phút, bột nở được gấp rưỡi đến gấp đôi. Rắc chút bột lên bột tạo thành lớp áo, nghiêng lưỡi dao 45 độ rạch bánh nhanh tay rồi xịt nước đẫm lên vết rạch và cho ngay vào lò nướng.

– Cách nướng: 250 độ – 10phút (tuyệt đối 10 phút này ko được mở cửa lò nhé)

– Sau 10 phút mở cửa lò và xịt nước vào khắp thành lò tầm 2-3 lần nha. Hạ nhiệt xuống 220 độ và nướng thêm 8- 10 phút là xong nhé!

cach lam banh mi dac ruot 3 - Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon bằng lò nướng

 

Bánh mì là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Rất nhiều người nghĩ rằng cách làm bánh mì tại nhà rất phức tạp nên thường đi mua ngoài, tuy nhiên thực tế lại đơn giản hơn so với những gì bạn tưởng tượng. Hy vọng bài viết trên đây của Bếp 360 sẽ giúp bạn thực hiện thành công cách làm bánh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *