khoai tây chiên nồi chiên không dầu

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây chiên là một món ăn có thể nói phổ biến trên toàn thế giới, đặc điểm ngoài giòn nhưng bên trong mềm khiến người ăn dễ tiếp nhận và yêu thích nó. Bếp xin giới thiệu cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu hoặc bằng lò nướng.

cach lam khoai tay chien bang noi chien khong dau rotated - Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

 

Cách chọn khoai tây để chiên tốt nhất như thế nào?

Chọn khoai tây đảm bảo về cả kích thước và kết cấu trong củ khoai. Nên chọn khoai tây có vỏ dày và thịt siêu giàu tinh bột để đảm bảo vị ngọt của khoai, bên ngoài giòn và bên trong mềm mịn sau khi chiên.

Nên chọn các củ khoai tây có kích thước đồng đều nhau, như vậy đảm bảo cho việc cắt khoai tây đều đặn, việc chiên khoai đảm bảo chín đều, đẹp mắt hơn.

Cách cắt khoai tây chiên?

Đơn giản! Cắt đôi khoai tây theo chiều dọc, sau đó cắt mỗi nửa thành 3 miếng dài. Bạn sẽ nhận được 12 miếng khoai tây đồng đều nhau, (nếu miếng khoai tây quá lớn, bạn có thể cắt đôi chúng, tuy nhiên hãy đảm bảo độ dày phù hợp. Nếu quá mỏng, miếng khoai tây dễ bị cứng khi chiên)

Xem ngay:  Cách nấu Súp gà tôm trứng cút thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng

Làm sao để khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu được giòn?

Hai điều quan trọng bạn cần nhớ: dầu và không gian .

Đầu tiên, một lượng dầu vừa đủ, điều này không chỉ ngăn khoai tây dính vào khay nướng, mà còn giúp cho cạnh và vỏ ngoài ngoài miếng khoai tây được giòn hơn. Để đảm bảo tất cả các miếng khoai tây được tẩm đều dầu.

Ngoài ra, nhớ để khoai tây có đủ không gian để chúng có thể thoát hơi nước. Nếu chiên chúng quá dày, khoai tây sẽ dễ bị hấp hơi, ngấm dầu và mềm đi. Không gian đủ thoáng giúp đảo lật khoai tây chiên dễ dàng hơn.

khoai tay chien noi nuong khong dau - Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

 

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • 2 khoai tây củ lớn (khoảng 250g/củ)
  • 2 muỗng canh dầu
  • 1 thìa cà phê muối
  • 0.5 thìa cà phê bột tỏi

Cách chiên khoai tây

Làm nóng nồi chiên không dầu đến 200°C trong 10 phút.

Cắt khoai tây thành từng miếng vừa ăn. 2 củ khoai tây tổng cộng là 12 miếng đều nhau.

Đảo đều khoai tây với dầu và gia vị. Đặt khoai tây lên khay nướng có lót giấy bạc gấp góc để tránh dầu chảy ra ngoài. Rưới dầu, rắc muối và bột tỏi lên, đảo đều tay (và khéo tránh rách giấy bạc) cho đến khi hạt nêm ngấm đều.

Chiên khoai tây trong khoảng 15 phút cho mỗi mặt. Lật mặt khoai tây, chiên thêm thêm 15 đến 20 phút nữa (lưu ý mặt khoai tây chiên xém vàng là vừa ổn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *