nước cốt dừa

Cách làm nước cốt dừa tại nhà

Nước cốt dừa có thể coi là một gia vị, phụ liệu được sử dụng thường xuyên trong nhà bếp. Hương vị của nước cốt dừa khá kích thích vị giác và cả khứu giác nữa, tăng cường hương vị cho vô số món ăn, từ súp cho đến các món hầm, cà ri, đồ nướng. Thậm chí là sử dụng trong sinh tố, hay có thể bỏ thêm chút quế để nhấm nháp 1 cốc nước cốt dừa khá hay ho.

Nước cốt dừa có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Nhưng bạn có biết cách làm nước cốt dừa tại nhà, chỉ với hai nguyên liệu không? Cách làm rất dễ! Hãy để Bếp chỉ cho bạn cách làm.

cach lam nuoc cot dua - Cách làm nước cốt dừa tại nhà

Mặc dù Bếp thích sử dụng nước cốt dừa trong nấu ăn, nhưng không phải lúc nào cũng thích các chất phụ gia tìm thấy khi đọc thành phần của nhãn lon nước cốt dừa. Nước cốt dừa dạng tự nhiên rất khó tìm, vì vậy bếp thường chỉ chọn loại lon có ít phụ gia nhất. Đây là lý do tại sao nó là một sự thay đổi khi Bếp biết rằng có thể dễ dàng tự làm nước cốt dừa ở nhà. Chúng ta sẽ biết chính xác những gì có trong nước cốt dừa của mình.

Cách làm nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • Cùi của 1 quả dừa già
  • 4 cốc nước nóng 80 – 90 độ C

Hướng dẫn cách làm

1. Cùi dừa cắt nhỏ hoặc bào sợi, cho dừa và nước nóng vào máy xay sinh tố. Đổ nước ngập dừa và cho hỗn hợp nghỉ 1 phút.

2. Xay hỗn hợp trong vài phút để dừa có thời gian mềm trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

3. Xay ở mức cao cho đến khi dừa nhuyễn và hỗn hợp có màu trắng đục, từ 1 đến 2 phút sao cho dừa nhuyễn mịn.

4. Mở túi lọc sữa hạt và nó vào trong một cái bát lớn. Đổ hỗn hợp dừa từ máy xay vào túi lọc. Giữ bằng 2 tay và vắt nước cốt dừa ra bát. Nước cốt dừa thành phẩm sẽ dễ dàng được vắt ra ngoài. Vắt cho đến khi nào bạn có nhiều nước cốt dừa nhất có thể.

5. Cho nước cốt dừa vào chai/hũ thủy tinh đã được vệ sinh sạch sẽ và để khô để bảo quản. Nước cốt dừa này có thể dùng ngay.

6. Bạn có thể bỏ bã dừa còn sót lại; tuy nhiên nếu bạn có máy sấy, nồi chiên không dầu thì bạn có thể sấy khô và dùng làm bột dừa để sử dụng làm bánh chẳng hạn.

Túi lọc sữa hạt là gì và có thể dùng thay thế bằng cái gì?

tui loc sua hat - Cách làm nước cốt dừa tại nhà
Túi lọc sữa hạt giúp bạn dễ dàng lọc sữa và tách bỏ bã, có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng thực phẩm Organic (Thực phẩm tư nhiên). Nhưng nếu bạn không có túi lọc sữa hạt để hỗ trợ làm nước cốt dừa, thì có thể sử dụng các giải pháp thay thế như rây lưới mịn được lót bằng vải thưa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng khăn xô – một loại khăn mỏng dành cho trẻ em khá tiện dụng.

Xem ngay:  Cách làm bánh khoai lang tím phủ dừa đơn giản

Cách tốt nhất để bảo quản nước cốt dừa tươi là gì?

Nước cốt dừa tươi có thể được bảo quản trong tủ lạnh với hũ thủy tinh, hộp đậy kín nắp ngăn chặn tiếp xúc nhiều với không khí.

Cốt Dừa Tươi Để Được Bao Lâu?

Nước cốt dừa tươi để được đến 4 ngày trong tủ lạnh hoặc trong đến 3 tháng ngăn đá. nước cốt dừa sẽ bị tách ra sau khi được làm lạnh (hoặc khi rã đông), nhưng điều này là bình thường, chỉ cần lắc kỹ là có thể sử dụng được.

Nước cốt dừa tươi tự làm sử dụng làm gì?

Có rất nhiều cách sử dụng nước cốt dừa trong nhà bếp! Thông thường, bạn có thể sử dụng nó để thay thế cho sữa hạt thông thường. Bạn có thể nhúng góc bánh hạnh nhân vào nước cốt dừa, hoặc uống trực tiếp như một dạng sữa hạt. Tuy nhiên, công dụng của nó là rất nhiều và có thể linh hoạt khi sử dụng. Bạn có thể dùng nó trong món cà ri hoặc các món ăn Á, tạo hương vị cho nồi cơm hoặc xôi. Thêm nó vào sinh tố để tạo độ sánh và đặc hoặc dùng thay thế sữa khi làm món nướng. Nước cốt dừa có nhiều ứng dụng trong nhà bếp, tùy khả năng sáng tạo của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *