cách làm mỡ đường gói bánh trưng

Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu đúng chuẩn

Mỡ đường là một trong những nguyên liệu làm nhân bánh trung thu thập cẩm không thể thiếu. Bạn có thể tự tay làm mỡ đường tại nhà thay vì mua sẵn ở ngoài để đảm bảo an toàn và điều chỉnh theo ý thích. Bài viết này của Bếp 360 sẽ hướng dẫn cách làm mỡ đường thơm ngon, chuẩn vị cổ truyền nhé!

cach lam mo duong 6 - Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu đúng chuẩn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g mỡ gáy (mỡ này giòn, tuy nhiên cần ra chợ sớm hoặc đặt trước nhé)
  • 200g đường cát trắng (tỷ lệ 2 phần mỡ/ 1 phần đường)
  • 1 ít quế, hoa hồi và thảo quả

Cách làm mỡ đường

– Mỡ gáy, các bạn rửa qua bằng nước sôi, sau đó luộc chín. Khi luộc, các bạn cho xíu muối và quế + hồi + thảo quả cho mỡ được thơm hơn. Với 400g để cả mảng  thì luộc khoảng 13 phút là chín rồi.

cach lam mo duong 3 - Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu đúng chuẩn

– Sau khi mỡ chín, các bạn vớt ra, bỏ vào nước đá lạnh cho mỡ nguội nhanh, không chín thêm.

*Lưu ý: Luộc mỡ chín tới, mỡ sẽ giòn, dễ thái hạt lựu, và sau này, mỡ đường khô, không bị ướt

cach lam mo duong 2 - Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu đúng chuẩn

– Mỡ nhúng đá lạnh, lau khô ráo (các bạn có thể bật quạt cho mau khô, nếu không muốn lau). Tiếp theo, thái hạt lựu. Theo mình thái nhỏ nhỏ để đỡ ngán và ngấm đường nhanh hơn. Dùng 1 cái thau sạch có lót giấy thấm dầu, thái hạt lựu mỡ xong, bỏ vào thau, giấy thấm dầu sẽ thấm bớt mỡ

Xem ngay:  Vai trò của quan trắc nước ngầm tự động trong cuộc sống

cach lam mo duong 4 - Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu đúng chuẩn

– Khi thái hạt lựu xong, các bạn tiến hành trộn, bóp mỡ với đường cho thật đều. Mình tìm hiểu thấy nhiều người dạy trộn nhẹ nhàng, nhưng mình làm cách khác, mình vẫn nhồi bóp mỡ (tất nhiên không mạnh tay quá). Trong vòng 10 phút cho đường ngấm nhiều vào mỡ. Bóp xong, thấy mỡ đã có độ trong rồi.

– Trộn đường xong, các bạn đem mỡ đường đi phơi hong nhé. Không nên phơi dưới nắng gắt vì mỡ đường sẽ bị ướt. Chỉ nên phơi hong ở nơi nắng nhẹ hoặc để chỗ nào thoáng mát, có gió thôi. Nhớ đậy lồng bàn kẻo côn trùng bay vào nhé! Cho mỡ đường hóng gió tầm 2-3 ngày thấy mỡ đường khô và trong là được.

cach lam mo duong 5 - Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu đúng chuẩn

Cách làm mỡ đường không khó, nhưng cần chú ý và tỷ mỉ. Nếu dùng mỡ đường để làm bánh không hết, bạn có thể cho mỡ đường vào túi thực phẩm, ấn nhẹ cho bớt khí rồi buộc hoặc dập kín, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để sử dụng lâu dài nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *